சனி, 3 மே, 2014

Nagarathar Marriage நகரத்தார் கல்யாண சடங்குகள்


Nagarathar  Marriage Process: நகரத்தார் கல்யாண சடங்குகள்
1)Pesi mudithal (engagement)- பேசி முடித்தல்
2)Chitai eludhudal (preparation of check list)- சிட்டை  எழுதுதல்
3)Mugurtham vaithal (fixing the date of marriage)-முகூர்த்தம் வைத்தல்
4) Nagara kovil ku pakku vaithal (Invitation to the corresponding temple) -நகர கோவிலுக்கு பாக்கு  வைத்தல் 
5)Samiku padaithal (offering to god) -சாமிக்கு படைத்தல்
6)arasanikaal naduthal -அரசாணிக்கால் நடுதல்
7)Kolam poduthal (rangoli) -கோலம் போடுதல்
8)Mapillai alaipu -மாப்பிள்ளை அழைப்பு
9) Pen edukki katuthal -பெண் இடுக்கி கட்டுதல்
10)Aalathi -ஆலத்தி
11)Thirupututhal (wedding)- திருப்பூட்டுதல்
12)Esai kudi manam (marriage registration) -இசை குடி மானம்
13) thiruputu sadangu (wedding Ceremonies) - திருப்பூட்டு சடங்கு
14) Mama vevu eduthal -மாமா வேவு எடுத்தல்
15) Manavarai eduthal - மணவறை எடுத்தல்
16) manavarai iduthal - 
மணவறை இடுதல்
17)Panam eluthuthal - பணம் எழுதுதல்
18)Kumbitu katti koluthal  -கும்பிட்டு கட்டி கொள்ளுதல்
19)Moolaipari iduthal - முளைப்பாரி இடுதல்
20) Manjal neer aduthal - மஞ்சள் நீர் ஆடுதல்
21) Kal mothiram anithal - கல் மோதிரம் அணிதல்
22) PIllai eduki koduthal - பிள்ளை எடுக்கி கொடுத்தல்
23)pen alaipu - பெண் அழைப்பு
24)kulam vala pillai eduthal - குலம் வாழ பிள்ளை எடுத்தல்
25) kayuchu ootruthal...! - காய்ச்சி ஊற்றுதல் 

Ivalo process iruku...suma va sonanga...veeta kati paru kalayantha pani paru...nu  இவ்வளவு தான் நகரத்தார் திருமணம் .

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக